मोका पॉट
मोका पॉटसाठीचे पेटंट अल्फोन्सो बियालेटी यांचे आहे, ज्याने 1933 मध्ये याचा शोध लावला. बियालेटी कंपनी आजपर्यंत बर्याच लोकप्रिय ब्रुअर्सची निर्मिती करत आहे.
बियालेटी मोका पॉट एक आयकॉनिक डिझाइन बनले आहे, जे आधुनिक औद्योगिक कला आणि डिझाइन संग्रहालये मध्ये प्रदर्शित आहे ज्यात वुल्फ्सोनियन-एफआययू, संग्रहालय ऑफ मॉडर्न आर्ट, कूपर-हेविट, नॅशनल डिझाईन संग्रहालय, डिझाइन संग्रहालय आणि लंडन विज्ञान संग्रहालय आहे.
मोका पॉट, त्याच्या काढण्याच्या पद्धतीच्या स्वरूपामुळे गडद भाजण्याला अधिक अनुकूल आहे आणि जेव्हा मोका पॉट लेट्टे, कॅपुचिनो किंवा कॅफे क्युबानो कॉन लेचे इत्यादी दुधावर आधारित पेय घेतले जाते.
उल्लेखनीय वापराच्या टिपांमध्ये मोका पॉट सायझिंग समाविष्ट आहे - बियालेटीच्या शब्दात एक कप म्हणजे सुमारे 100 मिली पेय. हे देखील लक्षात घेतले पाहिजे की मोका भांडेमध्ये अंशात्मक प्रमाणात तयार करणे शक्य नाही. उदा. दोन कप मोका पॉट फक्त एक नव्हे तर दोन कप कॉफी बनविण्यासाठी वापरला जाऊ शकतो.
तसेच, मोका भांडी बर्याचदा अॅल्युमिनियमपासून बनविली जात असल्याने ते थेट इंडक्शन हॉब्सवर कार्य करत नाहीत. अशा वापरासाठी आपल्याला इंडक्शन डिस्कचा विचार करावा लागेल.
.