ओतणे
पेय ओव्हर हा शब्द बर्याच पेय पद्धतींसाठी उदारपणे वापरला जातो. धातू, कापड, नायलॉन किंवा कागद असू शकते असे फिल्टर वापरुन कॉउ बनविण्याची आवश्यकतेनुसार पिर-ओव्हर आहे. म्हणूनच जागतिक स्तरावर याला फिल्टर पद्धत देखील म्हटले जाते.
१ filter ०8 मध्ये मेलिट्टा बेंट्झ या जर्मन उद्योजकांना पेपर फिल्टरचा शोध लागला होता, मेलिट्टा ग्रुप आजही फिल्टर पेपर्स, कॉफी आणि कॉफी मशीन विकतो.
अजून एक जर्मन शोधक पीटर श्लोम्बोहम यांना १ another 1१ मध्ये पेअर-ओव्हर केमेक्स ग्लासचा शोध लावण्याचे श्रेय दिले गेले. हे आधुनिक काळातील सर्वोत्कृष्ट डिझाइन केलेले उत्पादन मानले जाते आणि त्यात आधुनिक कला संग्रहालयाच्या संग्रहात त्याचा समावेश आहे. न्यू यॉर्क शहर.
मॅन्युअल मध्ये कॉफीप्रेमींचे स्वारस्य पुन्हा वाढले जेव्हा जपानी कॉफी उपकरणे तयार करणार्याने २०० 2005 मध्ये व्ही P० पुअर-ओव्हर शंकूची ओळख केली. उलट्या व्ही आकारामुळे आणि the० डिग्री अंश कोनातून त्याला उभ्या अक्षामुळे हे नाव देण्यात आले. प्लास्टिक, काच, कुंभारकामविषयक आणि धातू मध्ये विविध गरजा भागविण्यासाठी. हे वर्ल्ड बरिस्ता चॅम्पियनशिपमधील मानक उपकरणे आहेत.
हॅरियोची व्ही 60 आतापर्यंत सर्वात लोकप्रिय आणि प्रवेशयोग्य पोअर-ओव्हर निर्माता आहे आणि कलिता वेव्ह आणि क्लीव्हर ड्रिपर यासारख्या काही उल्लेखनीय व्यक्तींसह.
सर्व मॅन्युअल पीटर-ओव्हर ब्रेव्हर्सचा एक उल्लेखनीय पैलू म्हणजे त्यांना मोजमापच्या इतर सामानांची आवश्यकता असते.
जेव्हा कॉफी अशा प्रकारे बनविली जाते, तेव्हा कॉफीच्या परिणामी कपच्या चववर तीन चल बदलतात:
1. कॉफीचे पीस आकार
२. पाण्याशी संपर्क साधण्याची वेळ
3. कॉफी ग्राउंड्सचे प्रमाण
दुर्दैवाने ते एकमेकांपासून स्वतंत्र नाहीत, म्हणूनच कॉफी आणि पाणी या दोहोंचे अचूक मोजमाप उपयुक्त आहे, विशेषत: जर आपल्याकडे पहाटेच्या कपसाठी फक्त “एक डोळा उघडा” असेल तर. आम्ही सुचवितो की आपण जर मॅन्युअल पीटर-ओव्हर ब्रेवर निवडले तर आपण आमचा शिफारस केलेला अॅक्सेसरीज विभाग तपासा.
.